Bảng Văn Phòng

Bảng Văn Phòng

Bảng là loại văn phòng phẩm cực kỳ quen thuộc với chúng ta ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Những con chữ từ bảng vào tâm trí chúng ta từ lúc nhỏ cho đến khi làm việc tại các công ty, đoàn thể. Ngoài loại bảng dùng để viết hay học, hiện nay có rất nhiều biến thể đáp ứng nhiều mong muốn của người sử dụng. Hãy cùng Văn phòng phẩm FAST nghía qua nhé!

Bảng là loại văn phòng phẩm cực kỳ quen thuộc với chúng ta ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Những con chữ từ bảng vào tâm trí chúng ta từ lúc nhỏ cho đến khi làm việc tại các công ty, đoàn thể. Ngoài loại bảng dùng để viết hay học, hiện nay có rất nhiều biến thể đáp ứng nhiều mong muốn của người sử dụng. Hãy cùng Văn phòng phẩm FAST tham khảo qua nhé!

Khi nào thì cần dùng đến bảng?

Trong chúng ta ai cũng quá quen thuộc với những chiếc bảng viết. Từ khi còn ngồi trong lớp học cho đến lúc đi làm tại các công ty, văn phòng. Bảng là vật dụng hỗ trợ trình bày các quan điểm, ý kiến của một cá nhân cho những người khác. Thông qua đó, việc teamwork sẽ trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. 

Một số nơi cũng chọn bảng làm nơi phổ biến các thông báo cho đoàn thể như thông báo tại tổ dân phố, thông báo ở hành lang công ty, hay đơn giản chỉ là một bảng nội quy trong nhà.

Các loại bảng thông dụng được nhiều người sử dụng

Hiện nay có hai bảng thông dụng là bảng viết phấn và bảng viết bút lông

Tiện lợi và ứng dụng nhiều nơi là thế, nhiều người nghĩ rằng bảng có rất nhiều loại và đang cảm thấy khá đau đầu với câu hỏi “làm sao để chọn được một cái bảng ưng ý, phù hợp với nhu cầu của mình?”. 

Thực ra, chúng ta chỉ cần hiểu có hai loại bảng thông dụng là bảng trắng viết bút lông và bảng đen chuyên dụng dùng để viết phấn. Từ đây, bạn có thể căn cứ vào nhu cầu của mình để chọn mua bảng cho phù hợp. 

Ví dụ: Bạn muốn mua một chiếc bảng cho bé tự luyện chữ ở nhà, ta sẽ cần chọn một chiếc bảng đen có kẻ sẵn ô ly để bé tập viết. Trong trường hợp bạn muốn mua một chiếc bảng đặt trong phòng họp, mua bảng trắng sẽ thích hợp hơn. Vì các phòng họp thường khép kín, nếu sử dụng bảng đen thì bụi phấn sẽ không thể bay ra ngoài mà quanh quẩn trong không khí làm ảnh hưởng đến sức khoẻ nhân viên.

Bảng trắng viết bút lông 

Hiện nay bảng trắng được hầu hết mọi người sử dụng vì bề mặt bảng trơn rất dễ viết. Khi sử dụng bút lông để viết bảng, bạn có thể dùng khăn khô lau nhẹ là có thể làm sạch bảng. Mực bút lông bảng cũng ít độc hại hơn so với khi dùng phấn viết.

Để đáp ứng nhu cầu người dùng, hiện nay bảng trắng có hai loại chính dễ nhận biết đó là bảng có kẻ ô và bảng trơn. Hầu hết các em học sinh chưa có khả năng tự viết thẳng hàng thì các ô kẻ này sẽ hỗ trợ cho các dòng chữ ngay ngắn hơn. 

Xem thêm: Bỏ túi một vài mẹo lau bảng mica trắng sáng như mới 

Bảng trắng viết bút lông treo tường

Bảng viết phấn 

Nơi hay thường thấy bảng viết phấn nhất chính là các lớp học. Theo thời gian, các loại bảng sử dụng tại trường học cũng được thay đổi để phục vụ tốt nhất cho việc học. Có ba loại bảng viết phấn phổ biến hay được các giáo viên sử dụng:

  • Bảng xanh: Là loại được dùng phổ biến trong các phòng học. Ở các lớp cấp 1, cấp 2 thường sử dụng bảng có kẻ ô ly màu đen hoặc màu xanh đen để không làm rối mắt khi nhìn nhưng người viết vẫn có thể dựa vào đó xác định dòng khi trình bày.
  • Bảng đen: Hiện nay không còn được sử dụng phổ biến nữa. Hầu hết mặt bảng đen làm bằng gỗ ép và được sơn màu đen có tác dụng tương phản với màu trắng của phấn. Tuy nhiên nó lại không thể làm nổi bật được các màu phấn khác nếu giáo viên muốn trình bày thu hút hơn.
  • Bảng phụ: Là bảng chuyên dùng để học nhóm. Các thầy cô thường dùng loại bảng này để hướng dẫn học sinh cách làm việc teamwork. Loại bảng này có hai mặt được kẻ ô ly, một mặt dùng viết bút lông và mặt còn lại có thể viết phấn. Bảng mỏng nên bạn có thể cuộn lại mang đi nhiều nơi. Phần đầu có kẹp treo để dễ trình bày kết quả.

Bảng từ viết phấn màu xanh chống lóa

Ngoài ra, các nhà hàng, quán ăn còn hay sử dụng bảng viết menu để thu hút thực khách. Bảng được làm bằng gỗ và có bề mặt màu đen. Chỉ với một chút năng khiếu hội hoạ là bạn có thể trình bày được một chiếc bảng với nhiều hình vẽ xinh xắn, thu hút một lượng lớn khách vãng lai rồi. 

Bảng ghim nỉ

Nhiều người cũng gọi bảng ghim nỉ bằng nhiều cái tên khác nhau như bảng ghim tài liệu, bảng ghim văn phòng. Có rất nhiều tiện ích mà chiếc bảng ghim nỉ mang lại, ở các lớp học hay sử dụng chúng để trưng bày các sản phẩm của học sinh. Tại các cơ quan, công dụng của bảng ghim tài liệu đúng theo tên gọi của nó. 

Bảng ghim nỉ nhiều màu sắc

Với bề mặt làm bằng vải nỉ nhiều màu sắc, bạn có thể ghim các loại giấy tờ, ghi chú, bảng thông báo,... thường xuyên mà không để lại vết. Cũng có một số bảng người ta sử dụng lớp nền bằng xốp cứng cũng có chức năng cố định giấy tờ. Tuy nhiên loại này có một điểm trừ chính là sẽ để lại lỗ ghim sau khi tháo ra, do đó bạn phải thay bảng mới sau một thời gian sử dụng.

Tìm hiểu một vài tiện ích đi kèm

Để thuận tiện hơn trong việc hỗ trợ người dùng, các dòng bảng ngày nay không ngừng được cải tiến và mang lại nhiều chức năng hơn:

Bảng có chân và bánh xe tiện lợi di chuyển nhiều nơi

  • Bảng có chứa từ tính: Ứng dụng từ tính vào trong bảng giúp người sử dụng có thể gắn các đồ dùng có đính nam châm lên mặt bảng hỗ trợ khi trình bày nội dung cuộc họp, bài giảng.
  • Chân đế di động: Rất thuận tiện để mang đi nhiều nơi mà không mất quá nhiều sức lực. Phần khung được gia cố chắc chắn, có khả năng gấp gọn khi chưa cần sử dụng. 
  • Ép kính ở mặt ngoài của bảng: Bảng trắng khi bị ẩm hay ngấm nước có thể bị cong và nứt bảng. Việc ép kính ở phía ngoài mặt bảng vừa bảo vệ mặt bảng ở bên trong, vừa hỗ trợ tẩy xóa dễ dàng hơn so với khi viết trực tiếp lên mặt bảng.

Trên đây là một số loại bảng được Văn phòng phẩm FAST tổng hợp và hiện đang cung cấp. Hy vọng các thông tin trên có thể hỗ trợ cho bạn trong việc lựa chọn một chiếc bảng phù hợp nhất.