Bìa còng kiếng xanh

Bìa còng kiếng là sản phẩm luôn làm khuynh đảo mọi nhân viên văn phòng vì sự đa dạng và độc đáo của nó. Bìa còng kiếng là một loại bìa còng cho phép bạn đưa giấy tờ vào khe để làm nhãn cho tài liệu rất đơn giản mà hiệu quả. Bìa có hai loại xanh và trắng. Bạn có thể tìm mua chúng tại Văn phòng phẩm FAST.

Bìa còng không còn xa lạ gì với những ai gắn bó với các công việc văn phòng nữa. Tuy được biết đến nhiều như vậy, nhưng bìa còng lại là đồ dùng công sở có rất nhiều chủng loại và biến thể khác nhau. Trong bài viết hôm nay, Văn phòng phẩm FAST tập trung giới thiệu cho bạn về sản phẩm bìa còng kiếng đang làm khuynh đảo dân công sở hiện nay. 

Cấu tạo đặc biệt của bìa còng kiếng 

Bìa còng gồm có lớp bìa cứng và phần kẹp còng lớn

Nhìn vào bìa còng dạng kiếng, điểm dễ đập vào mắt chúng ta chính là phần ngoại quang của sản phẩm. Bìa còng kiếng có kích thước lớn hơn khổ giấy A4 nên có thể thoải mái chứa đựng tài liệu bên trong. Phần bìa ngoài kẹp còng kiếng làm từ giấy bìa cứng dày, được bọc simili mỏng và một lớp kiếng bên ngoài. Để mang đến sự tiện lợi cho người sử dụng, bìa còng được chế tạo gồm các đặc điểm sau:

  • Lớp bìa cứng: Là lớp giấy cứng được bọc simili bên ngoài vừa giúp bảo quản tài liệu, chịu va đập tốt, vừa có khả năng chống thấm nước. 
  • Phần kẹp còng: Loại kẹp đặc biệt có khả năng đóng - mở bằng cách kéo cần gạt rất đơn giản. Nhà sản xuất sử dụng thép không gỉ nên có thể giảm thiểu tình trạng kẹp bị oxy hoá. Phần còng này gồm còng bật và còng nhẫn.
    • Phần còng nhẫn được có thể là hình tròn hoặc hình chữ D. Còng hình tròn sẽ được đính vào gáy của bìa, còng chữ D được đính vào mặt bên phải của bìa.
    • Còng kẹp có thiết kế thêm thanh đóng mở để giữ tài liệu chắc chắn hơn. Phần còng kẹp này có thể tháo lắm một cách dễ dàng trong trường hợp bạn muốn thay mới.

Bìa còng kiếng được bọc kiếng phần ngoài để dễ dàng luồn giấy đánh dấu vào trong

Tương tự như bọc sách vở học sinh, màng bọc này có tác dụng bảo vệ và giữ cho phần simili bên trong luôn sạch sẽ. Bề mặt bìa kiếng láng bóng rất dễ dàng lau chùi nếu bị bẩn. Mặt trong bìa còng cũng được bọc kiếng một nửa có chức năng như một chiếc túi bỏ các loại giấy tờ nhỏ gọn. Phần kiếng bên ngoài không được niêm phong hết mà ở một phần phía trên với dụng ý luồn giấy tờ hoặc các bìa nhận diện, giúp dễ dàng trong việc phân biệt.

Xem thêm: Một số mẹo sắp xếp hồ sơ, tài liệu khoa học - dễ tìm

Bìa còng khổ F4 lớn hơn loại khổ A4

Khác với các loại bìa hay kẹp tài liệu khác, kẹp còng nói chung có điểm đặc biệt khi phân loại chính là kích thước bìa. Bìa còng được phân thành hai khổ gọi là A và F. Bìa cỡ F có kích thước lớn hơn khổ A 2 phân, nghĩa là khi chọn khổ F thì đồng nghĩa với việc bạn chọn bìa có kích thước lớn hơn khổ giấy 2cm. khổ A có kích thước lớn hơn các loại giấy A3, A4, A5 một chút để đảm bảo bao phủ hết diện tích giấy tờ.

Những loại bìa còng kiếng không phải ai cũng biết 

Kẹp còng 4 chiếc có thể lưu trữ nhiều loại bìa và hồ sơ hơn

Mỗi bìa có ít nhất hai chiếc kẹp còng song song nhau. Số lượng kẹp có thể giao động từ 2 đến 4 chiếc. Chúng đều hoạt động theo nguyên tắc đóng hoặc mở đồng nhất. Bìa còng có khả năng lồng ghép nhiều loại bìa đựng tài liệu khác nhau như bìa lỗ, bìa lá, bìa acco,...

Nhiều người nhầm tưởng rằng những chiếc kẹp còng đựng nhiều tài liệu hơn sẽ cần nhiều loại kẹp còng hơn. Tuy nhiên dụng ý của việc thiết kế nhiều kẹp còng là để phù hợp với nhiều loại gáy của giấy tờ khác nhau bạn nhé. 

Xem thêm: Làm thế nào để trở thành một người quản lí tốt?

Qua bài viết trên, Văn phòng phẩm FAST đã cung cấp cho bạn các thông tin nổi bật về loại bìa còng kiếng. Hy vọng bạn đã có cho mình những kiến thức phù hợp trong việc phân loại kẹp còng đa dạng. Từ đó chọn được loại phù hợp nhất khi sử dụng.