Bút - Mực Chất Lượng Cao

Bút - Mực Văn Phòng Đa Dạng, Chất Lượng Hàng Đầu

Fast chuyên cung cấp các sản phẩm Bút dạ quang STACOM - Hồng, Bút gel xóa được Baoke PC3188 - Tím, Ruột bút Uni Ball Pen Refills SXR-7 For SXN-217, SXN-1575 - xanh, Hộp cắm bút Toppoint HY348 - xám, Mực dấu Shiny chuyên dụng màu trắng - 15ml, Mực lông dầu HS xanh - Lốc 12 chai, Bút lông bảng cao cấp Bizner BIZ-WB02 - đen, Bút lông bảng cao cấp Bizner BIZ-WB02 - xanh....

Giới thiệu chung về bút - mực

Giới thiệu về bút

Chữ viết là một đóng góp của loài người vào sự phát triển của nền văn minh. Chữ viết giúp chúng ta ghi lại những ý nghĩ, công việc, cũng như cho thế hệ chúng ta bây giờ biết được nguồn di sản lịch sử hàng ngàn năm.

Không ai biết bút viết ra đời từ khi nào, tuy nhiên nó lại giữ vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của chúng ta, là vật dụng văn phòng phẩm đưa chúng ta đến với những kiến thức sâu rộng, những bản hợp đồng giá trị trong công việc, hay giúp công việc hiệu quả hơn.

Bút được biết tới nhiều nhất là bút bi, hay còn gọi với tên gọi khác là viết bi. Chúng có tên gọi này do phần ngòi bút có bộ phận nhỏ là viên bi, có chức năng đẩy phần mực bút chứa trong ruột bút ra ngoài. Viên bi nhỏ có đường kính khoảng từ 0.5-1.2mm, gắn nơi đầu ống chứa mực, loại mực dùng cho bút bi khô rất nhanh, sau khi được viết lên giấy.

Bút bi giống như một người bạn thân thiết, gần gũi, gắn bó hàng ngày với chúng ta, nhất là các học sinh, sinh viên. Không chỉ là vật dụng không thể thiếu của người đi học, mà nó còn có giá trị công việc liên quan đến sổ sách, giấy tờ.

Bút có vai trò quan trọng để ghi chép thông tin, dữ liệu

Tìm hiểu về mực dấu, mực lông dầu, mực lông bảng

Mực dấu là loại mực được đổ vào hộp dấu và sử dụng cùng với con dấu trong việc đóng các văn kiện, giấy tờ quan trọng tại công ty. Mực dấu hiện nay có 3 loại đỏ, đen và xanh. Nếu trong trường hợp bạn sử dụng mực dấu không phù sẽ dẫn tới tình trạng làm hỏng con dấu, chất lượng dấu đóng không đạt tiêu chuẩn gây ảnh hưởng tới giấy tờ và tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp, cũng như người sử dụng con dấu.

Mực lông dầu là loại mực dành cho bút lông dầu (là loại bút đánh dấu được lâu bền trên mọi bề mặt), khi bút của bạn đã hết mực thì có thể mua loại mực này để châm vào, việc này giúp bạn tiết kiệm chi phí mua bút mới và có thể sử dụng nhiều lần.

Mực lông bảng là dung dịch hóa chất có độ loãng nhất định được hình thành từ quá trình sản xuất trên công nghệ hiện đại, sản phẩm ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu để bơm, châm vào lõi bút lông viết bảng. Người dùng có thể tái sử dụng  hoặc cải thiện chất lượng bút lông đang dùng tạo nên nét viết.

Các loại mực lông dầu và lông bảng giống nhau ở chỗ có thể tái sử dụng bằng cách bơm thêm mực vào. Tuy nhiên, chúng có sự khác nhau là:

 • Mực lông bảng: Thường chủ yếu viết trên nền bảng trắng, có thể dễ dàng xóa.
 • Mực lông dầu: Viết trên các chất liệu khác nhau như: Nhựa, kính, thủy tinh, giấy, gỗ, CD,… mực nhanh khô, khó phai, khó bôi xóa hơn mực lông bảng.

Các loại bút được sử dụng nhiều nhất hiện hay

Bút bi

Bút bi chắc hẳn là vật dụng rất quen thuộc đối với tất cả mọi người, và hầu như ai cũng đã, đang và sẽ sử dụng chiếc bút bi này. Từ cuộc sống, công việc, học tập hằng ngày thì cây bút chính là vật dụng để có thể ghi chép, lưu trữ thông tin.

Người tiêu dùng Việt Nam cũng không còn quá xa lạ với tên Bến Nghé, Thiên Long,… đặc biệt nó ấn tượng với các đối tượng như: Nhân viên văn phòng, học sinh, sinh viên,… với thiết kế đầu bấm đơn giản, mang tới tiện dụng cho người sử dụng.

 

Bút bi Thiên Long được nhiều người sử dụng

Bút nước

Bút nước hay bút mực nước, bút máy bơm mực, bút gel, bút bi nước, với chất mực lỏng, 1 số loại cần bơm như bút máy, 1 số loại khác có sẵn trong ống mực nằm trong thân bút mà ta gọi là bút bi nước, bút gel. 

Bút nước khác với bút bi, bút nước sử dụng mực có dạng lỏng hơn, bạn sẽ để ý trong mỗi ống mực bút ở phần cuối có 1 dung dịch màu vàng hoặc cam để tránh mực chảy ra ngoài. Loại bút này có đầu bi nhỏ 0.5mm, nét chữ viết ra thanh mảnh, khô nhanh và không vón cục.

Chúng được bơm mực lỏng, đây là loại mực tươi, màu sắc đẹp, khi viết ra giấy nhìn mực sẽ còn hơi ướt đây là lý do mực tươi cần thời gian mới khô được. Thiết kế có phần nắp đậy rời, vì mực nước cần một nắp đậy để ngòi bút không tiếp xúc nhiều với không khí môi trường bên ngoài, mực nước rất nhanh bị khô và gây tình trạng tắc mực. Vì thế cần đậy kỹ nắp để bảo quản. 

Một số loại bút nước đang được Fast phân phối được nhiều người ưa chuộng như: Bút nước Ttoru thơm màu tím với hộp 12 cây, bút nước Thiên Long bao gồm: Bút gel Thiên Long 012 với nhiều màu sắc xanh – tím, bút bi Thiên Long TL 034, bút Gel Thiên Long 012, Bút Gel Thiên Long 07, bút Gel Thiên Long B011 Pslide nhiều màu,…

Bút nước nhiều màu màu sắc tươi đẹp

Bút dạ quang

Còn có tên gọi khác là bút nhớ dòng, đây là loại viết có tác dụng để đánh dấu đoạn văn bản chữ bằng màu sáng nổi bật để dễ ghi nhớ không nhầm lẫn với các đoạn văn bản thường khác. Loại bút này có nhiều màu nổi bật như: Xanh lá, vàng, hồng,… mang tới nhiều lựa chọn chi cần highlight ghi nhớ những gì cần làm nổi bật trên giấy.

Các loại bút dạ quang được sử dụng nhiều như: 

 • Bút dạ quang 2 đầu HL 03 nhiều màu.
 • Bút dạ quang TOYO với màu hồng, cam, xanh dương, vàng, xanh lá,…
 • Bút dạ quang thương hiệu Staedtler với các màu vàng, hồng, xanh lá, cam, tính
 • Bút dạ quang Artline Supreme EPF-600 đủ màu.
 • Bút dạ quang STACOM đủ màu.
 • Bút dạ quang Colokit HL-C01 đủ màu vàng, xanh lá.
 • Bút dạ quang Deli gồm: Bút hai đầu Deli, dạ quang kính 2 đầu nhiều màu, bút dạ dang S621,…
 • Bút huỳnh quang Flash Color 10mm.
 • Bút dạ quang lắp ráp Artline ETX-600 nhiều màu.

Bút dạ quang Staedtler sử dụng cho công sở, trường học

Bút lông bảng

Bút lông bảng là loại bút dùng để viết lên bảng sử dụng trong những buổi họp, đào tạo và nhiều nhất là sử dụng ở các trường học, trung tâm, văn phòng công ty. Bút lông viết bảng có nét mực đậm hơn so với loại bút bi viết được trên nhiều bề mặt hơn.

Ngày nay, do nhu cầu sử dụng nhiều nên những loại bút lông viết bảng không ngừng được cải tiến để mực khô nhanh hơn, mực ít bị bay màu hơn. Có thể kể tới các loại bút lông thông dụng như:

 • Bút lông bảng cao cấp Bizner BIZ-WB02 nhiều màu.
 • Bút lông bảng Deli với nhiều mẫu mã và màu sắc để khách hàng lựa chọn như: U00130, U00140, U00120…
 • Bút lông viết bảng Marvy đầy đủ các màu.
 • Bút lông viết bảng Artline mực nhiều nét 2mm nhiều màu khác nhau, hay mực nét đậm 2mm, ngòi lớn 10mm nhiều màu, bút lông bảng chống khô mực nhiều màu,…
 • Bút bi viết bảng Thiên Long với các mã như: WB02, FO-WB015 đỏ, đen, xanh, WB03,…
 • Bút lông bảng Monami nhiều màu.

Bút lông dầu

Bút lông dầu là loại bút cũng được sử dụng nhiều trong nhiều lĩnh vực khác nhau, để đánh dấu được lâu trên mọi bề mặt, không chỉ là trên nền bảng thì người ta sử dụng bút lông dầu không xóa được. Một khi đã viết bằng bút lông dầu không xóa được thì đòi hỏi bạn cần phải cực kỳ cẩn thận.

Loại bút này được bao phủ bởi thân nhựa cứng, dễ cầm và dễ sử dụng, ngòi bút được làm từ mực dầu chuẩn chất lượng, bám chắc, không dễ phai. Bút được ghi lên các chất liệu như giấy, vải, gỗ, nhựa, carton, gạch, hay kim loại,… Thay vì sử dụng sơn dầu để đánh dấu lên các đồ vật thì việc sử dụng bút lông dầu sẽ vừa nhỏ gọn tiện dụng mà còn dễ dàng sử dụng.

Các thương hiệu bút lông dầu thường được sử dụng như: 

 • Bút lông dầu Thiên Long: FO-PM09, PM04, PM09, FO PM01,…
 • Bút lông dầu Pilot nhiều màu.
 • Bút lông dầu ZEBRA nhiều màu.
 • Bút lông dầu HS Apollo.
 • Bút lông dầu Bến Nghé.
 • Bút lông dầu Monami.
 • Bút lông dầu INK.
 • Bút lông dầu Artline.

Bút lông dầu Artline có thể viết trên bất cứ chất liệu nào

Bút xóa

Không chỉ là một văn phòng phẩm sử dụng trong công ty mà bút xóa còn được dùng nhiều trong học tập. Loại bút này trở thành dụng cụ xóa nét chữ bị lỗi phổ biến hiện nay, ở văn phòng làm việc bạn có thể sử dụng bút xóa để xóa những phần viết bị lỗi hay cũng có thể là xóa những món đồ trang trí thú vị nào đó.

Trên thị trường hiện nay, có nhiều loại bút xóa với kiểu dáng và tính năng càng ngày càng hiện đại, mang chất lượng tốt, có thể kể tới các loại bút xóa như: 

 • Bút xóa nước: Thiên Long, Deli, …
 • Băng xóa kéo: Đối với bút này bạn chỉ cần di chuyển đầu lưỡi bút xóa kéo lên mặt giấy, chất xóa bên trong sẽ làm mất từng nét chữ, dòng mà bạn muốn xóa. Các thương hiệu nổi tiếng cho dòng này như: Băng xóa kéo Plus với các kích thước 7m – 12m, băng xóa kéo Deli, băng xóa kéo SureMark, INYAN, CS, WONDER, YAMAYO, BAOKE,… hay ruột xóa kéo.

Các tiêu chí để chọn được bút viết chất lượng

Để chọn được chiếc bút bền đẹp, chất lượng cho dân văn phòng, học sinh, sinh viên bạn cần chú ý tới những yếu tố sau:

 • Sự tiện lợi: Nên chọn loại bút có trọng lượng vừa phải, tránh hiện tượng viết bị mỏi tay khi cầm trong thời gian dài. 
 • Nét mực rõ ràng: Mực của bút bi cần phải rõ ràng, không quá đậm cũng không quá mảnh. Tùy vào nhu cầu bạn có thể chọn cỡ ngòi phù hợp 0.25mm, 9.5mm, 0.7mm trong đó, 0.7mm được lựa chọn phổ biến nhất trong học tập.
 • Thương hiệu uy tín: Các thương hiệu uy tín thường quan tâm tới giá trị bền vững, đặt chất lượng của sản phẩm lên hàng đầu. Vì thế, bạn nên chọn mua bút bi của thương hiệu văn phòng phẩm uy tín như Thiên Long, Bến nghé, Plus…

Cần chọn bút chất lượng để công việc hiệu quả hơn

Các loại mực dầu, mực bút lông dầu

Các loại mực dấu

Mực dấu Shiny

Đây là một trong những nhà sản xuất con dấu và mực dấu nổi tiếng trên thị trường, đến từ Đài Loan. Mực của Shiny được đánh giá cao về chất lượng, độ bền màu, màu sắc đa dạng với các màu chính: Xanh dương đậm, đỏ, đen, tím.

Mực dấu Shiny thích hợp hầu hết với các loại chất liệu khác nhau, được chia thành 2 loại chính: Mực đóng trên giấy, vỏ giấy, các bao bì bằng giấy và loại chống trôi chủ yếu dùng để đóng bao bì ni lông, trên chất liệu ni lông, gỗ,…

Các loại mực dấu Shiny chủ yếu như:

 • Mực dấu Shiny chuyên dụng các màu xanh, đỏ, đen, trắng với các thể tích 15ml
 • Bình mực SHINY INK loại 100ml màu vàng, hồng, đỏ, xanh biển, đen.
 • Mực dấu Shiny tim.
 • Các loại mực dấu Shiny 10ml như: S42 đỏ, S43 xanh, SP4 xanh – đen -  đỏ.

Mực dấu Deli

Là một trong những hàng mực chuyên cung cấp mực nổi tiếng ở Việt Nam, nó được đánh giá cao không chỉ về chất lượng mà còn là giá thành cũng rẻ hơn những loại mực khác. Các loại mực dấu Deli chủ đạo dùng cho đóng lên giấy thông thường, mực trôi chuyên dùng để đóng dấu nhãn mác, bao bì sản phẩm với nhiều màu sắc.

Các loại mực Deli bạn tham khảo như:

 • Mực dấu Deli 9875 màu đỏ
 • Mực dấu Deli 9875 màu xanh

Mực dấu Horse

Không giống như hai loại trên, mực của hãng này chuyên cung cấp hộp mực sẵn để sử dụng cho con dấu chấm mực ngoài, không liền mực. Với 2 loại mực đặc trưng là loại dùng để đóng lên giấy tờ và loại mực đóng lên vật liệu trơn như ni lông hay đóng trên gỗ, kính.

 • Mực dấu Horse xanh
 • Mực dấu Horse đỏ
 • Mực dấu Horse Đen

Mực dấu Horse chính hãng màu xanh

Mực bút lông dầu, bút lông bảng

Mực bút lông dầu

Mực bút lông dầu có đặc tính mực bám rất tốt nên viết nhanh khô, khó phai, khó tẩy rửa vì có lượng dầu nhiều trong hỗn hợp tạo thành mực nên dễ bám lên bề mặt. Một số loại mực bút lông dầu được biết tới và sử dụng nhiều nhất như:

 • Mực lông dầu Thiên Long 25ml với các màu xanh, đỏ, đen.
 • Mực lông dầu Penta Việt Hoa xanh, đỏ, đen.
 • Mực lông dầu HADA với màu xanh, đỏ.
 • Mực lông dầu HS với màu đỏ, đen, xanh.

Mực lông bảng

Mực lông bảng sử dụng cho bút lông bảng để viết lên bảng trắng, có thành phần mực ít dầu, nên dễ lau bằng vải khô. Với các loại mực lông bảng của các thương hiệu nổi tiếng đang được Fast phân phối như:

 • Mực lông bảng Thiên Long 25ml với các màu xanh, đỏ, đen.
 • Mực lông bảng HS 25ml với các màu xanh, đỏ, đen.

Trên đây Fast đã cung cấp cho bạn thông tin về các loại bút và mực, hy vọng sau khi tham khảo bài viết bạn đã có quyết định nên mua loại bút nào và mực nào cho mình. Chọn được một cây bút phù hợp sẽ giúp bạn có nhiều thuận lợi trong công việc và học tập. Nếu bạn cần tư vấn hãy liên hệ ngay với Fast để được tư vấn và báo giá.

Liên hệ với chúng tôi khi cần:

CÔNG TY TNHH TM DV FAST

Email: vanphongphamfast@gmail.com

Hotline: 0964 399 099

FAST chuyên cung cấp Văn Phòng Phẩm, thiết bị văn phòng, đồ gia dụng sỉ và lẻ giá tốt nhất tại Hồ Chí Minh, giao hàng nhanh tại các quận huyện trong thành phố Hồ Chí Minh: Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Quận 12 , Quận Tận Phú, Quận Tân Bình, Quận Bình Thạnh, Quận Phú Nhuận, Quận Gò Vấp , TP Thủ Đức, Quận Bình Tân, Nhà Bè, Hóc Môn, Bình Chánh…và các tỉnh khác trên toàn lãnh thổ Việt Nam