Dấu chữ ký -Bút ký có dấu

Dấu chữ ký/bút ký là những sản phẩm dành riêng cho dân văn phòng và doanh nhân. Chúng được thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi phù hợp cho những cá nhân thường xuyên phải đi công tác. Bạn có thể tìm hiểu thêm về các món đồ dùng này tại Văn phòng phẩm FAST.

Con dấu ngày nay được sử dụng rộng rãi và được thấy nhiều trên các loại giấy tờ. Ngoài các loại mộc tên thông thường, hiện nay để đơn giản hoá và rút ngắn thời gian thụ lý giấy tờ, người ta sử dụng đến con dấu chữ ký và bút ký tên có con dấu. Nếu bạn thấy hai loại dấu này khá mới lạ và muốn tìm hiểu thêm thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của Văn phòng phẩm FAST nhé.

Dấu chữ ký

Con dấu chữ ký là loại dấu có nội dung sau khi đóng lên giấy là chữ ký của cá nhân đó (chủ con dấu) tỷ lệ chính xác khá cao. Tương tự mẫu mộc tên dạng dập, dấu chữ ký cũng có cấu tạo tương tự nhưng khác biệt ở phần dấu đóng ra.

Con dấu chữ ký được khắc mô phỏng chữ ký để việc hoàn tất giấy tờ nhanh chóng hơn

Để làm loại dấu này, đầu tiên người làm dấu ký mẫu trước, sau đó chữ ký sẽ được khắc dấu mô phỏng theo bằng công nghệ khắc laser hiện đại cho ra độ chính xác cao. Con dấu chữ ký có nhiều kích cỡ khác nhau để bạn lựa chọn. Căn cứ vào khoảng trống trên giấy tờ, bạn sẽ được Văn phòng phẩm FAST tư vấn con dấu có kích cỡ phù hợp.

Đến nay, chưa có văn bản yêu cầu cụ thể về tính pháp lý của con dấu chữ ký. Tuy nhiên trong một số bộ luật của nước ta hiện nay vẫn không công nhận giá trị pháp lý của đồ dùng này. Do đó, bạn chỉ nên sử dụng sản phẩm trong nội bộ của công ty để giảm thời gian hoàn tất giấy tờ thôi nhé.

Cấu tạo của dấu dập chữ ký

Con dấu chữ ký hiện nay xuất hiện dưới dạng dấu dập hiện đại. Chúng có cấu tạo gồm 2 phần chính là cán dấu và mặt dấu. 

Cấu tạo của một mộc tên gồm hai phần chính là cán dấu và mặt dấu

  • Cán dấu: Là phần quan trọng nhất, chiếm phần lớn giá trị của một con dấu. Bộ phận này là sự kết hợp của nhiều chi tiết nhỏ như: Thân dấu, thẻ mực, hai nút chốt dấu nằm bên hông và nắp chứa tiêu đề. Vì là bộ phận quan trọng nên nhà sản xuất sử dụng loại nhựa có khả năng chịu va đập tốt, giới hạn đóng dấu lên đến 200.000 lần.
  • Mặt dấu: Được làm bằng cao su khuyên khối, có khả năng chịu dầu và đàn hồi tốt. Phần này quyết định đến thẩm mỹ bản in, do đó có nhiều phương pháp để tạo ra bản khắc chuẩn xác nhất. Phần mặt dấu này sẽ được khắc hình chữ ký của bạn cùng những thông tin có liên quan khác.

Xem thêm: Văn phòng phẩm quận Gò Vấp uy tín

Ưu điểm của con dấu có chữ ký

Cũng như bao loại dấu khác, con dấu chữ ký là đồ dùng văn phòng phẩm cực kỳ hữu ích giúp rút ngắn thời gian thụ lý giấy tờ. Nhờ đó tăng năng suất lao động và có thêm thời gian thực hiện nhiều công việc khác. 

Con dấu chữ ký không có tính giá trị pháp lý, chỉ nên sử dụng trong những nghiệp vụ nội bộ doanh nghiệp

Thụ lý quá nhiều giấy tờ, nhân viên văn phòng sẽ mệt mỏi và bắt đầu ký không cẩn thận. Sẽ có nhiều trường hợp chữ ký quá khác so với bản gốc nên không được chấp thuận. Sử dụng con dấu dập chữ ký giúp biến lỗi này trở nên thật đơn giản phải không nào.

Các loại dấu tên cá nhân chỉ giúp thay thế cho việc viết và ký tên thông thường, không có giá trị pháp lý nên không cần phải đăng ký trước khi làm dấu. Vì vậy, ai cũng có thể tự làm cho mình một mộc tên để sử dụng.

Các loại dấu chữ ký

Quy trình xử lý giấy tờ trong công ty cũng có khá nhiều loại, có những loại giấy tờ chỉ cần ký tên, nhưng một số loại khác lại yêu cầu ghi rõ họ tên người thực hiện. Từ đó nên nhu cầu khắc dấu của khách hàng cũng không giống nhau. Là một trong nhiều đơn vị nhận khắc dấu, Văn phòng phẩm FAST thường nhận hai yêu cầu khắc dấu chữ ký chính sau:

Ngoài con dấu chữ ký kèm tên, bạn có thể chọn con dấu chỉ khắc chữ ký 

  • Con dấu chỉ có chữ ký: Sẽ có nhiều trường hợp mà chỗ trống trên giấy tờ không đủ để vừa ký và ghi rõ họ tên. Vì vậy nên tuỳ vào từng loại nghiệp vụ mà cá nhân có thể linh động chèn thêm họ và tên ở khoảng cách gần hơn.
  • Dấu có ký và ghi rõ họ tên: Với các loại giấy tờ hiện nay, đi kèm họ và tên bên dưới chữ ký luôn là tiêu chuẩn xác định chủ nhân của nó. Khắc con dấu theo bộ sẽ có được khoảng cách đều và đẹp nhất. 

Xem thêm: Dụng cụ học tập cần thiết cho mùa tựu trường năm học 2021

Bút ký tên có dấu

Ẩn bên trong một cây bút ký là sự kết hợp thông minh của đội ngũ thiết kế. Bút ký có dấu tên được sản xuất dành riêng cho đối tượng doanh nhân. Hiểu được tính chất công việc cần đi lại nhiều, mang theo nhiều món đồ khác nhau vừa cồng kềnh mà họ có thể bỏ quên bất cứ lúc nào. 

Bút ký tên có dấu là sản phẩm tiện lợi dành cho doanh nhân

Sản phẩm thuộc hàng đặt riêng nên thuộc hàng phiên bản giới hạn. Mỗi con dấu sẽ mang theo một cái tên riêng. Bạn có thể chọn một trong 3 màu mực cơ bản là đỏ, xanh, đen. Đây cũng là cách làm tăng thêm đẳng cấp người doanh nhân. Bút ký có dấu sẽ là món quà độc đáo để tặng sếp trong những dịp đặc biệt đấy. 

Sản phẩm Hai-trong-một 

Trông bên ngoài, bút ký tên có dấu cũng giống như các loại bút ký thông thường khác. Nhưng phía trên đầu bút lại được tích hợp thêm một con dấu đặc biệt gồm cán dấu và tampon thấm mực. 

Sản phẩm con dấu được thiết kế với kích thước nhỏ gọn, phù hợp với người hay đi công tác

Phần con dấu được đặt để khắc tên theo yêu cầu, kích thước nhỏ gọn. Bạn có thể mang con dấu theo mình cả ngày chỉ với một cây bút có thiết kế sang trọng. Mộc tên được thiết kế đặc thù được cấp bằng sáng chế đảm bảo bạn có thể thực hiện thao tác dễ dàng chỉ với một tay.

Cách sử dụng bút ký tên có dấu

Với thiết kế nhỏ gọn, bút ký tên có dấu ngay tập tức có thể biến thành một con dấu, giúp người sử dụng hoàn tất giấy tờ một cách nhanh chóng, hiệu quả hơn. Cách sử dụng bút cũng vô cùng đơn giản. 

Cách đơn giản để sử dụng bút ký có dấu tên

Mỗi cây bút sẽ được thiết kế bộ phận mở khác nhau, có thể là cơ chế đẩy hoặc bấm. Bạn chỉ cần mở nhẹ khóa là có thể sử dụng ngay. Khi đóng nhiều con dấu, cần đẩy mặt dấu vào tampon để mực thấm đều rồi mới đóng. 

Khi sử dụng lâu ngày, tampon hết hoặc khô mực thì bạn hãy nhớ châm mực vào để tiếp tục sử dụng nhé. Lưu ý vì mặt tampon bên trong bút khá mỏng nên độ thấm mực không nhiều, bạn chỉ nên thấm một lượng mực vừa phải.

Con dấu ngày càng được cải tiến với nhiều phiên bản khác nhau, đáp ứng các nhu cầu công việc của chúng ta phải không nào. Bài viết về các loại con dấu trên đây đã phần nào cho bạn hiểu hơn về con dấu chữ ký và bút ký được tích hợp con dấu. Dịch vụ khắc con dấu chữ ký của Văn phòng phẩm FAST hy vọng đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.

Liên hệ với chúng tôi khi cần:

CÔNG TY TNHH TM DV FAST

Email: vanphongphamfast@gmail.com

Hotline: 0964 399 099

FAST chuyên cung cấp Văn Phòng Phẩm, thiết bị văn phòng, đồ gia dụng số lượng lớn, nhỏ, giá sỉ và lẻ giá tốt nhất tại Hồ Chí Minh, thanh toán khi nhận hàng, giao hàng nhanh tại các quận huyện trong thành phố Hồ Chí Minh: Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Quận 12 , Quận Tận Phú, Quận Tân Bình, Quận Bình Thạnh, Quận Phú Nhuận, Quận Gò Vấp , TP Thủ Đức, Quận Bình Tân, Nhà Bè, Hóc Môn, Củ Chi, Bình Chánh…và các tỉnh khác trên toàn lãnh thổ Việt Nam