Kệ nhựa - kệ mica

Kệ 1 ngăn si Kingstar - xanh dương - Kệ 1 ngăn si Kingstar - xám - Kệ 5 tầng Mica No.175.5 đen. Được cung cấp bởi Fast.vn

Làm sao để sắp xếp, phân loại hồ sơ khoa học nhưng vẫn tiết kiệm diện tích? Có một sản phẩm ra đời rất thích hợp để giải quyết vấn đề này đấy. Sao chúng ta không tận dụng khoảng không gian trên cao để cất giữ tài liệu với kệ đựng hồ sơ nhiều tầng? Vừa có thể tiết kiệm diện tích, vừa tiện lợi khi muốn lấy tài liệu ra bất cứ lúc nào bạn muốn. Kệ đa tầng cũng có khá nhiều loại, cùng Văn phòng phẩm FAST khám phá chúng nhé.

Khay đựng hồ sơ nhiều tầng 

Kệ đựng hồ sơ nhiều tầng có nhiều màu sắc để bạn lựa chọn

Khay đựng tài liệu được rất nhiều công ty, doanh nghiệp, hay các cá nhân sử dụng khi muốn phân chia và lưu trữ tài liệu. Mỗi khay có nhiều tầng kiểu dáng khác nhau và được đính với nhau bằng các thanh nẹp chắc chắn. 

Kệ có kích thước phổ biến nhất là khổ A4, mỗi ngăn đều được thiết kế gồm đáy và các thanh chắn vòng quanh hình chữ U. Chi tiết này giúp cho các loại tài liệu không bị xộc xệch hay dễ rơi ra ngoài. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều kệ có màu sắc phong phú, sang trọng, phù hợp với các không gian làm việc khác nhau.

Tuỳ vào từng loại sản phẩm cụ thể mà chúng có thể thay đổi khoảng cách giữa các khay. Kệ nhiều tầng được sản xuất từ 2 đến 5 ngăn. Do đó bạn có thể căn cứ vào mục đích sử dụng của bản thân mà chọn số lượng khay tuỳ ý. 

Xem thêm: Một số mẹo sắp xếp hồ sơ, tài liệu khoa học - dễ tìm

Các loại kệ đựng hồ sơ

Kệ đựng hồ sơ được cấu tạo và thiết kế nhiều mẫu mã đáp ứng được sở thích mọi khách hàng

Kệ đựng hồ sơ nhiều tầng mặc dù có cấu tạo và cách dùng tương tự nhưng lại được biến tấu nhiều cách khác nhau để phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Văn phòng phẩm FAST giúp bạn phân loại dựa trên chức năng và chất liệu làm nên kệ. 

Kệ được phân loại theo chức năng 

Để kệ có tính ứng dụng cao, nhà sản xuất cho ra đời các loại kệ mang công năng riêng, cho phép người dùng tận dụng không gian một cách tốt nhất. Hiện nay có hai loại kệ có mặt trên thị trường là kệ nhiều tầng cố định và kệ được trang bị các thanh trượt mượt mà.

Kệ đựng hồ sơ thanh trượt giúp bạn tiết kiệm diện tích hơn

  • Kệ trụ cố định: Kệ trụ là loại cơ bản, trông khá giống với cấu tạo phổ biến của những chiếc khay đựng chén. Mỗi chiếc kệ có 4 chân trụ được nối dài từ đáy đến kệ cao nhất. Chúng có vai trò rất quan trọng trong việc chịu lực cho toàn bộ kệ. Sản phẩm này được sử dụng rất phổ biến nhờ độ bền chắc, dẻo dai.
  • Kệ trượt: Ứng dụng thiết kế mới lạ, cũng sử dụng 4 thanh chắc chắn làm trụ nhưng chúng có thể trượt lên xuống theo phương thẳng đứng. Ở mỗi mắt của thanh trụ được đính một chiếc ốc vít cho phép thanh trượt chuyển động mượt mà. Trong trường hợp không cần sử dụng, bạn có thể trượt các thanh xuống để bảo quản tốt hơn. 

Xem thêm: Điểm danh những dụng cụ văn phòng không thể thiếu trong phòng làm việc

Chất liệu làm nên những chiếc khay nhiều tầng

Chất liệu sản xuất các loại kệ chiếm vai trò quan trọng khi ứng dụng trong cuộc sống. Chúng phải có khả năng chịu lực tốt, nhưng phải nhẹ và bền chắc để mang lại giá trị sử dụng lâu dài. Qua nhiều khâu nghiên cứu và chọn lựa, các nhà sản xuất cho ra đời các kệ nhiều tầng với chất liệu nhựa, mica hoặc kim loại.

Khay nhựa được sử dụng phổ biến vì nhẹ và dễ dàng tháo lắp khi cần thiết

  • Mica, nhựa: Với ưu điểm nhẹ, dẻo dai và bền chắc, hai loại chất liệu này rất thích hợp sản xuất các sản phẩm có tính chịu lực. Nhựa mica trong cho ra các sản phẩm có kiểu dáng bắt mắt, sang trọng nhưng lại không kém phần lịch sự. Bạn có thể mang chúng đến bất cứ đâu mình muốn.
  • Kim loại: Mặc dù có giá thành và trọng lượng lớn hơn so với chất liệu nhựa, nhưng các kệ nhiều tầng được làm bằng kim loại mang đến cảm giác chắc chắn, an tâm. Kết hợp với các kiểu thiết kế thẩm mỹ, những chiếc khay kim loại luôn được lòng các nhân viên văn phòng. Một điểm trừ nho nhỏ là chất liệu kim loại không được sử dụng để làm kệ trượt nên bạn có thể cân nhắc theo nhu cầu riêng nhé.

Xem thêm: Top 9 món đồ trang trí góc bàn làm việc độc đáo cho dân văn phòng

Kệ đựng hồ sơ có tầng giúp bạn làm việc khoa học đúng theo tác phong công sở phải không nào. Qua bài viết trên, Văn phòng phẩm FAST đã cung cấp cho bạn các thông tin cần thiết cho một sản phẩm kệ hoàn hảo. Hy vọng bạn có thêm tư liệu cần thiết thông qua những nội dung trên.