Sản phẩm 3M

3M là thương hiệu uy tín đến từ mỹ. Các sản phẩm keo dán của hãng được nhiều người tin dùng trên thế giới. Bạn có thể tham khảm một số dòng băng dính chất lượng tại Văn phòng phẩm FAST để tìm hiểu và chọn cho mình những sản phẩm phù hợp nhất nhé!

Tập đoàn 3M là thương hiệu uy tín, cái nôi của nhiều sản phẩm chất lượng ở nhiều lĩnh vực, trong đó có ngành văn phòng phẩm xuất xứ từ Mỹ. Các dòng băng dính 3M cũng được nhiều người tin dùng và đã chứng minh được chất lượng trên từng sản phẩm. Ngành sản xuất băng keo từ thương hiệu này cũng rất phong phú. Trong bài viết này, cùng Văn phòng phẩm FAST điểm qua và tìm hiểu thêm về các loại băng keo 3M nào. 

Các loại keo dán

Có những loại keo dán khác nhau nhằm phục vụ nhu cầu cho từng đối tượng khách hàng. Mỗi dòng keo dán sẽ có kích thước cũng như chất liệu keo và thiết kế tương ứng. 

Băng dính trong

Băng keo trong 3M - 5 phân 

Băng keo trong là loại băng dính thông thường và được sử dụng nhiều nhất. Sử dụng sản phẩm trong nhiều trường hợp mà vẫn giữ được tính thẩm mỹ cho bề mặt dán. Khi mang ra ngoài điều kiện thông thường, keo không bị đổi màu dưới ánh nắng trực tiếp. Có ba kích cỡ băng keo là 1 phân, 2 phân và 5 phân. 

Băng dính hai mặt 

Băng dính hai mặt giúp dán hai vật lại với nhau mà không lộ mép keo, bảo đảm được mỹ quan. Có nhiều kích cỡ khác nhau phù hợp làm thủ công, dính các đồ vật trong nhà hay dùng trong văn phòng. 

Băng keo trong 3M nhiều kích cỡ

Có hai loại băng keo hai mặt là loại mỏng và dày. Loại dày có lớp giữa được làm bằng xốp mỏng, có tác dụng cách âm và chất dính tốt cực. Băng keo mỏng có tác dụng dính nhưng chất dính kém hơn một chút. 

Băng keo giấy

Băng keo giấy được dùng phổ biến trong ngành sơn, có tác dụng che chắn các bề mặt. Đặc biệt, bạn có thể viết bút thường lên mặt giấy. Khi lột không để lại vết keo nên rất sạch sẽ và tiện lợi. Chất keo bám dính vừa phải, có thể xé bằng tay và được sản xuất với nhiều kích thước: 1 phân, 2 phân và 5 phân. 

Băng keo che chắn sơn 3M 

Các loại băng dính chức năng

Ngoài các loại băng keo trên dễ dàng xuất hiện ở bất cứ đâu, Văn phòng phẩm FAST sẽ giới thiệu thêm cho bạn một vài loại băng keo đặc biệt chuyên dụng cho một số nhu cầu khác. 

  • Băng keo cách điện: Còn gọi là băng keo đen. Sử dụng phổ biến trong gia đình và ngành điện. Thường được dùng để quấn vào các mối hở của dây điện, phòng ngừa các tai nạn đáng tiếc xảy ra. 
  • Băng dính cảnh báo, dán nền, phân chia khu: Loại này được sử dụng nhiều trong các công xưởng, nhà máy. Dùng để phân chia các khu vực, cảnh báo khu vực không được đến gần,... Có hai loại băng keo cảnh báo là màu đỏ- trắng và vàng-đen. Đối với băng keo phân chia khu vực còn có thêm loại nhiều màu sắc để phân biệt.
  • Băng keo chịu nhiệt: Sản phẩm có độ chịu nhiệt tốt từ -50 cho đến 204ºC. Thường được dùng trong các mặt nạ che sơn, dùng trong các ngành nghề có yêu cầu đặc biệt. 

Dung dịch dạng xịt

Ngoài các loại băng keo, bạn cũng sẽ hay cần đến các loại dung dịch khác như chất chống gỉ, bôi trơn hay dung dịch tẩy vết keo dán hiệu quả. 

Chất chống rỉ sét, bôi trơn 

Dung dịch chống rỉ sét và bôi trơn 3M

Các bề mặt kim loại bị rỉ sét lâu ngày sẽ gây ra hỏng hóc trên các thiết bị, chi tiết máy móc. Sử dụng dung dịch chống rỉ sét có thể giúp hạn chế tình trạng đó. Ngoài ra đây còn là chất bôi trơn hiệu quả cho các bề mặt hoặc vật dụng được làm từ nhựa, cao su, các vết sơn. 

Sử dụng dung dịch đặc biệt hiệu quả trong các chi tiết máy móc cần đến độ chính xác cao. Làm sạch và bôi trơn ở các vị trí khít, khó tiếp xúc, ngăn chặn việc tích tụ hơi nước và mài mòn. 

Dung dịch tẩy vết keo dán

Những vết keo dán lâu ngày hoặc bám dính quá chặt sau khi bóc băng dính khiến chúng ta khó chịu. Các chất keo này rất khó để làm sạch bằng những cách lâu thông thường, thậm chí còn có thể lan sang và làm bẩn khu vực bên cạnh nếu lau không đúng cách. 

Những vết keo như thế này lâu ngày còn bám bụi bẩn khiến vết keo bị đen, trông rất mất thẩm mỹ. Chỉ cần xịt một ít dung dịch lên bề mặt có vết keo, để một lúc rồi dùng khăn hoặc vải khô lau sạch thì bề mặt đó sạch bong ngay. 

Qua bài viết này, bạn đọc đã được Văn phòng phẩm FAST chia sẻ nhiều hơn về các sản phẩm keo dán 3M. Hy vọng bạn có thể biết và lựa chọn được một loại keo phù hợp với nhu cầu của mình, biến công việc trở nên đơn giản hơn.