Sổ - Tập - Bao Thư

Sổ - Tập - Namecard - Phiếu Thu Chi Giá Sĩ Giao Hàng Siêu Nhanh 

Fast chuyên cung cấp các mặt hàng sổ-tập-bao thư số lượng giá tốt, Tập 96 trang Hiệp Phong - 58gsm, Bao thư Xi măng quấn dây A3 đáy 10cm (50cái), Sổ lò xo A5 bìa nhựa grand 140 trang, Bao thư xi măng A4 Toppoint có keo (10cái/xấp) 25.4 x 35.6cm, Phiếu xuất kho 2 liên A5 mỏng (Lốc 10 cuốn), Sổ ghi danh bạ điện thoại ABC - A5....

Trong các món đồ dùng thiết yếu mà công ty thường sắm để cấp cho nhân viên hiện nay, không thể thiếu sự có mặt của các loại sổ hay vở ghi chép, hay các loại bao thư đẹp sử dụng trong các hoạt động của doanh nghiệp. Một số đơn vị để tạo thêm tính chuyên nghiệp còn in thêm logo để đối tác dễ nhận biết thương hiệu mình. Cùng Văn phòng phẩm FAST điểm qua một số vật dụng trên trong bài viết dưới đây.

Các loại sổ thông dụng hiện nay

Cầm trong tay một cuốn sổ phù hợp với công việc, tiện lợi khi mang đi nhiều nơi và ghi chú tiện lợi thì còn gì bằng! Để chọn một quyển sổ đáp ứng nhu cầu cũng như tính chất công việc, Văn phòng phẩm FAST gợi ý cho bạn một vài tiêu chí cần quan tâm dưới đây.

Kích thước các loại sổ

Các nhà sản xuất ngày nay nắm bắt được nhu cầu khách hàng ngày càng tốt, họ cho ra đời rất nhiều loại sổ có kích cỡ cực kỳ đa dạng và tính tiện dụng cao. Những loại sổ phổ biến trên thị trường với các size như: Khổ A4 và A5 dành cho ghi chép thông tin các cuộc họp. Những kích thước nhỏ khổ A6, A7, A8 còn được mến gọi là sổ tay bỏ túi. 

Có rất nhiều kích thước sổ để bạn lựa chọn theo ý thích

Kích thước của chúng nhỏ gọn rất dễ dàng bỏ trong các túi xách, cặp hoặc đơn giản là túi áo để tốc ký khi cần thiết. Ngoài ra Văn phòng phẩm FAST còn cung cấp một số sản phẩm sổ kích thước lớn chuyên dùng để nhập thông tin, kẻ bảng biểu mà kế toán hay dùng.

Xem thêm: Tất tần tật các loại sổ không thể thiếu trong ngăn kéo của dân văn phòng hiện nay

Một số loại sổ phổ biến 

Bạn có thể dựa vào tính chất của sổ và chọn theo sở thích. Hầu hết các nhân viên văn phòng chọn mua các sản phẩm tại FAST sẽ chọn sử dụng những loại phổ biến sau:

Một loại sổ được dân văn phòng ưa chuộng hiện nay

 • Sổ da: Các nhà sản xuất đã sử dụng chất liệu da mờ, da bóng và hai loại bìa cứng, bìa mềm luôn phù hợp mang đi nhiều nơi và cũng là món đồ giúp tôn lên sự chuyên nghiệp mà không kém phần sang trọng. Sổ da rất phù hợp để làm quà tặng cho sếp, đồng nghiệp hoặc đối tác.
 • Sổ lò xo: Đối với những bạn có tính chất công việc cần ghi chú nhiều thì sổ lò xo là sản phẩm hoàn toàn phù hợp. Với mẫu mã đa dạng phù hợp với mọi lứa tuổi, đặc biệt, sổ lò xo chiếm được thiện cảm nhiều người ở đặc điểm cực kỳ dễ xé mà không để lại dấu vết. lò xo ở phần gáy giúp lật các trang dễ hơn rất nhiều so với loại gáy dán keo hay may chỉ thông thường.
 • Sổ caro: Có ưu thế cực kỳ tiết kiệm bởi chúng bao gồm nhiều ô caro nhỏ ở mỗi trang giấy để bạn thoải mái viết và trình bày bảng biểu thuận tiện hơn. Loại này có trong bàn làm việc của bất cứ nhân viên kế toán nào.

Cách chọn sổ tay phù hợp

Để chọn một cuốn sổ tay phù hợp, đầu tiên hãy xác định mục đích sử dụng trước khi mua sổ. Đây là điều quan trọng để chọn kích thước sổ cho phù hợp. Ví dụ, nếu bạn chỉ cần một quyển sổ tay để ghi chú các số điện thoại thì ta chọn khổ A8, nếu dùng trong các buổi họp thì sổ A5 là tối ưu nhất.

Sổ tay không nhất thiết một cuốn sổ chỉ có màu sắc đơn sắc như xưa

Rất nhiều loại sổ có đủ khả năng đáp ứng sở thích của bạn. Không nhất thiết là một quyển sổ lò xo chỉ có các dòng kẻ ngang trên mỗi trang giấy, mà nó cũng được các nhà sản xuất biến tấu với những ô caro ở mỗi tờ. 

Xem thêm: Điểm danh những dụng cụ văn phòng không thể thiếu trong phòng làm việc

Tập vở 

Vở còn được nhiều người quen gọi dưới cái tên “tập”, là vật bất ly thân đối với tất cả học sinh - sinh viên. Là vật chuyên dùng để ghi chép các bài giảng hỗ trợ cho việc ôn tập và ghi nhớ. Dân công sở cũng sử dụng tập để ghi chú những vấn đề trong công việc. Cũng như sổ tay, tập vở cũng được sản xuất đa dạng với nhiều chủng loại chuyên biệt.

Vở ô ly được ngành giáo dục khuyến khích học sinh sử dụng vì nhiều ưu điểm. Độ dày của giấy vừa đủ để không bị lem mực nhưng cũng không quá nặng khi mang đi học. Mỗi trang giấy trắng đẹp, sờ vào mịn tay. Từng dòng kẻ ô ngay ngắn và đều để tiện cho các bạn luyện chữ hay ghi chép. Hầu hết lứa tuổi học trò sử dụng tập khổ A5 để thuận tiện khi mang đi học.

Tập vở sinh viên rất được ưa chuộng vì chất liệu giấy tốt và mẫu mã đẹp

Các loại tập vở hiện nay

Hầu hết lứa tuổi học sinh là đối tượng dùng tập nhiều nhất. Một số ngành nghề khác nhau cũng sử dụng vở như người kinh doanh sẽ dùng để ghi chép doanh thu, chi phí, hay những bà nội trợ ghi chép thu chi hằng ngày. Tuỳ vào mục đích sử dụng mà họ sẽ chọn mua một trong các loại vở như: Tập khổ A4, A5 hoặc dày mỏng khác nhau.

 • Vở 96 trang và 200 trang: Từng trang giấy được đóng thành tập bao gồm 96 trang cho quyển dày và 200 trang cho những ai muốn viết nhiều hơn. 
 • Tập vở khổ A4: Còn được nhiều người mến gọi là vở sinh viên vì đối tượng hay sử dụng nhất. Với kích thước vừa phải, các bạn sinh viên có thể phân bổ nhiều môn học khác nhau rất thuận tiện. Vở sinh viên cũng có hai loại dòng kẻ khác nhau, loại vở kẻ ô ly và kẻ ngang.
 • Vở khổ A5 - loại hay dùng cho HS: Với kích thước nhỏ gọn, tập vở khổ A5 được các em học sinh sử dụng khi học tập trên lớp. Đối với các em học sinh cấp 1 cần luyện chữ thường hay sử dụng vở 5 ô ly, từ cấp 2 trở lên các bạn có thể sử dụng vở 4 ô kẻ.

Các loại vở khác nhau có dòng kẻ nhiều chủng loại

Nên chọn loại vở như thế nào khi ghi chép văn phòng

Đối với khách hàng đến với Văn phòng phẩm FAST, hầu hết các trường hợp sử dụng vở để khi chép khi làm việc không nhiều. Tuy nhiên sẽ có một số ít loại tập nhất định mà dân văn phòng hay sử dụng chính là những loại vở 200 trang và các tập vở sinh viên khổ A4. Những loại này đáp ứng được nhu cầu chi ghép nhiều và các đường kẻ ô ly cũng thuận tiện để kẻ bảng biểu khá hợp lý. Vở khổ sinh viên kẻ ngang và vở sinh viên ô ly cũng được sử dụng trong các trường hợp sao cho phù hợp.

Bao thư

Một trong những cách làm việc chuyên nghiệp khi trao đổi thông tin chính là bảo quản giấy tờ trong các phong thư. Phần lớn chúng ta chỉ quen với các phong bao có kích thước vừa vặn để bỏ các lá thư được dán tem và gửi bưu điện. Trong tác phong làm việc giữa các doanh nghiệp, bì thư còn được dùng để bảo quản các tài liệu, các mẫu hợp đồng hoặc được in ấn để nhận diện thương hiệu đơn vị đó. 

Bao thư ngày nay giúp quy trình làm việc của một công ty trông chuyên nghiệp hơn

Các loại bao thư 

Mỗi công ty sẽ có cách sử dụng bao thư khác nhau. Hiện nay để phục vụ nhu cầu của các đơn vị, kích thước bao thư có khá nhiều size như khổ A3, A4, A5, A6. Chất liệu được dùng để làm bì thư có thể là bìa nhựa mỏng hoặc giấy, bao thư giấy được sử dụng phổ biến hơn cả với chất liệu chính là giấy trắng thông thường hoặc giấy xi măng dày. 

Kèm theo đó là các tiện ích đi kèm như:

 • Phần keo ở miệng bao thư: Nhằm giữ bí mật cho các tài liệu bên trong, thay vì dùng hồ riêng để dán như ngày xưa, bây giờ các bao thư được thiết kế thêm phần keo dán phía sau. Chúng có hai loại, loại có sẵn keo khô và bạn sẽ cần thấm nước khi muốn dán. Loại còn lại tiện lợi hơn, bạn chỉ việc lật ngược phần có sẵn keo lên và dán lại là xong.
 • Cuộn dây quấn cố định ở mặt sau bao thư: Thường hay được thiết kế riêng cho các bao thư xi măng. Loại giấy này dày, cứng, có khả năng chịu được sức nặng cũng như va đập tốt. Do vậy cuộn dây này giúp người dùng dễ dàng điều chỉnh nếp gấp sao cho phù hợp với độ dày tài liệu.
 • Cửa sổ mặt gương phía mặt trước: Để dễ nhận diện khách hàng khi mà đơn vị phải gửi số lượng bao thư lớn. Mặt gương này không những giúp giảm thiểu thời gian viết mà cũng hỗ trợ nhận biết dễ hơn.
 • Sử dụng giấy có mùi thơm: Một số sự kiện đặc biệt khi sử dụng bao thư có mùi sẽ kích thích giác quan người nhận. Bạn sẽ hay bắt gặp các loại phong thư này ở các thiệp cưới, thiệp tân gia,...

Hiện nay bao thư có rất nhiều kích thước và được làm từ nhiều chất liệu khác nhau

Sử dụng loại bao thư cho các nghiệp vụ như thế nào

Chắc chắn trong quá trình hoạt động không thể nào thiếu các nghiệp vụ cần bàn giao giấy tờ, tài liệu cho khách hàng. Lúc này, kẹp chúng bên trong phong thư sẽ giúp doanh nghiệp thêm một điểm cộng trong mắt đối tác. Một số trường hợp bạn có thể sử dụng phong thư trong công việc mà Văn phòng phẩm FAST gợi ý cho bạn:

 • Bàn giao hợp đồng
 • Trả các bằng cấp, giấy tờ chứng nhận, bảo hiểm cho khách hàng
 • Sử dụng đựng các bài thi, các xấp giấy tờ quan trọng
 • Chi trả lương hằng tháng bằng tiền mặt
 • Gửi giấy mời tham gia event, sự kiện

Sổ và vở là hai vật dụng thiết yếu phải có trong bất kỳ đơn vị, công ty nào. Các loại bì thư ngoài trách nhiệm chứa đựng tài liệu còn mang nhiệm vụ bảo mật thông tin với khách hàng. Thông qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đã phần nào hiểu được tầm quan trọng của các loại sổ, tập và phong bì cũng như những trường hợp sử dụng phù hợp nhất.

Liên hệ với chúng tôi khi cần:

CÔNG TY TNHH TM DV FAST

Email: vanphongphamfast@gmail.com

Hotline: 0964 399 099

FAST chuyên cung cấp Văn Phòng Phẩm, thiết bị văn phòng, đồ gia dụng sỉ và lẻ giá tốt nhất tại Hồ Chí Minh, giao hàng nhanh tại các quận huyện trong thành phố Hồ Chí Minh: Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Quận 12 , Quận Tận Phú, Quận Tân Bình, Quận Bình Thạnh, Quận Phú Nhuận, Quận Gò Vấp , TP Thủ Đức, Quận Bình Tân, Nhà Bè, Hóc Môn, Bình Chánh…và các tỉnh khác trên toàn lãnh thổ Việt Nam