Giấy in văn phòng - Giấy photo chất lượng

Giấy in văn phòng - Giấy photo và các loại giấy khác là đồ dùng không thế thiếu trong mỗi đơn vị, công ty. Ngoài việc chứa đựng thông tin cần thiết và các tài liệu quan trọng, doanh nghiệp còn sử dụng các loại giấy khác để mô phỏng các mô hình hoặc là giấy gói bảo quản. Tất cả các loại giấy trên đều có bán tại Văn phòng phẩm FAST.

Giấy là một trong những phát minh vĩ đại của nhân loại, giúp con người mở ra một kỷ nguyên mới - ghi chép, lưu trữ dễ dàng và đơn giản, tiết kiệm diện tích hơn. Theo dòng thời gian, giấy cũng dần được con người cải tiến cho từng mục đích phù hợp. Công việc văn phòng ngày nay không thể thiếu sự có mặt của các loại giấy ford nhiều kích cỡ. Trong bài viết này, Văn phòng phẩm FAST tổng hợp và giới thiệu đến bạn đọc các dòng giấy hay được dùng trong các doanh nghiệp và các kích cỡ phổ biến.

Một vài loại giấy bạn hay thấy trong văn phòng

Giấy Kraft là một loại giấy dai và bền chắc, chuyên sử dụng để đóng gói hàng hoá quan trọng

Nếu ai đã từng làm việc trong công ty, văn phòng, chắc hẳn chúng ta đã quá quen thuộc với các loại giấy ford (giấy A3, A4, A5). Ngoài ra, ở một số văn phòng đặc biệt, người ta còn dùng các loại giấy khác như giấy in lụa hoặc giấy kraft.

Xem thêm: Tự làm một cuốn sổ tay handmade mang dấu ấn cá nhân

Các kích cỡ thường thấy của giấy in văn phòng

Các công ty, doanh nghiệp thông thường sử dụng các kích cỡ giấy khác nhau trong in và photo tài liệu. Mỗi kích thước giấy cần dùng được quyết định bởi nội dung của nó, do vậy nên có khá nhiều khổ giấy để nhân viên tuỳ chọn.

Các hãng giấy A4 có mặt trên thị trường Việt Nam hiện nay

  • Khổ A3: Chuyên dùng cho các doanh nghiệp trong ngành kiến trúc. Phù hợp in ấn các loại bảng vẽ, thiết kế.
  • Khổ A4: Là loại phổ thông, chuyên dùng in ấn các tài liệu và có mặt ở hầu hết các công ty, doanh nghiệp hiện nay.
  • Khổ A5 và A6: Chuyên dùng cho in ấn bảng biểu kích thước nhỏ gọn hoặc đóng thành tập ghi chép tốc ký rất tiện lợi.

Các kích cỡ - Loại giấy khác cũng thường được dùng trong văn phòng

Bên cạnh các kích cỡ phổ biến trên, ở một số doanh nghiệp có tính chất công việc đặc biệt còn thường xuyên sử dụng giấy ford với các kích cỡ lớn hơn rất nhiều. 

Phân biệt theo kích cỡ

Một vài công ty có đặc thù công việc khá đặc biệt nên thường sử dụng giấy có kích thước đặc biệt hơn như khổ A0, A1, A2.

Giấy A0 khổ lớn dùng thiết kế các hình vẽ trên đồ vật kích cỡ to

  • Giấy khổ A0: Là cỡ giấy lớn nhất trong các kích thước phổ biến ngày nay. Kích thước này thường được dùng cho các công ty thiên về mảng quảng cáo, thiết kế pano,...
  • Giấy khổ A1: Giấy A1 có kích thước bằng một nửa giấy A0. Thường được dùng để đồ, sao chép các hình vẽ lên đồ thủ công, mỹ nghệ.
  • Giấy khổ A2: Khá phổ biến và được dùng khá nhiều hiện nay. Đến nay, giấy A2 chủ yếu dùng trong các doanh nghiệp giáo dục, được các diễn giả sử dụng khi kẹp và viết trên bảng flip. 

Xem thêm: Văn phòng phẩm quận 4 giao hàng nhanh chóng

Các dòng giấy đặc biệt

Ngoài giấy ford thông dụng, Văn phòng phẩm FAST sẽ giới thiệu thêm một vài dòng giấy cũng hay được dùng trong các công ty như giấy in lụa, giấy Kraft, giấy Roki.

Giấy Kraft chuyên dùng cho ngành đóng gói và vận chuyển

  • Giấy in lụa: Hay còn được gọi là giấy in ảnh. Có tác dụng sao chép hình ảnh từ máy tính ra ảnh treo tường. Chất giấy thấm mực tốt, dày dặn và lên màu đẹp. Tuy nhiên khá kén máy in.
  • Giấy Kraft: Được quen gọi là giấy xi măng. Có độ dai đáng nể, khó rách khi bị tác động mạnh. Do vậy nên cực hữu ích khi ứng dụng trong ngành đóng gói, vận chuyển. 
  • Giấy Roki: Mang kích thước của giấy A0 nhưng dày như giấy bìa. Dùng trong các khâu trang trí hoặc sử dụng làm mô hình cùng với nhiều ứng dụng khác nữa.

Qua bài viết trên, Văn phòng phẩm FAST đã giúp bạn tìm ra các dòng giấy phù hợp cũng như kích thước giấy phổ biến. Nếu bạn có nhu cầu mua thêm thấy sử dụng, vui lòng đặt hàng trên trang web của Văn phòng phẩm FAST để được hưởng mức giá tốt nhất.

Liên hệ với chúng tôi khi cần:

CÔNG TY TNHH TM DV FAST

Email: vanphongphamfast@gmail.com

Hotline: 0964 399 099

FAST chuyên cung cấp Văn Phòng Phẩm, thiết bị văn phòng, đồ gia dụng số lượng lớn, nhỏ, giá sỉ và lẻ giá tốt nhất tại Hồ Chí Minh, thanh toán khi nhận hàng, giao hàng nhanh tại các quận huyện trong thành phố Hồ Chí Minh: Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Quận 12 , Quận Tận Phú, Quận Tân Bình, Quận Bình Thạnh, Quận Phú Nhuận, Quận Gò Vấp , TP Thủ Đức, Quận Bình Tân, Nhà Bè, Hóc Môn, Bình Chánh…và các tỉnh khác trên toàn lãnh thổ Việt Nam